แย้มขอ BOI ทะลัก 2 เดือน 2 แสนล้าน
จับคู่ธุรกิจทะลุเป้า
 
 

 

บีโอไอแย้ม 2 เดือนมียอดกว่า 2 แสนล้าน พร้อมมั่นใจงานซับคอนไทยแลนด์ จับคู่ธุรกิจกว่า 6 พันคู่ เม็ดเงินลงทุนกว่าหมื่นล้าน
นางหิรัญญา สุจินัย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยถึงแนวโน้มคำขอรับการส่งเสริมการลงทุนและยอดลงทุนจริงช่วงไตร มาสแรกของปี (ม.ค.-มี.ค.2560) ว่า ไม่มีความกังวลที่มีกระแสข่าวว่ามีการยื่นคำขอลดลง อยากให้พิจารณาประเภทคำขอด้วยว่าสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับประเทศแค่ไหน ซึ่งโครงการนั้นๆ อาจไม่ได้มี มูลค่าสูง แต่ในช่วง 2 เดือน แรก (ม.ค.-ก.พ.) ของปี 2560 นี้ อนุมัติคำขอส่ง เสริมลงทุนแล้วถึง 200,000 ล้านบาท
ขณะที่ความพร้อมการจัดงานซับคอนไทยแลนด์ 2017 เพื่อแสดงอุตสาห กรรมรับช่วงต่อการผลิต เพื่อการจัดซื้อชิ้นส่วนอุตสาห กรรมและจับคู่ธุรกิจ ว่าปี นี้ตั้งเป้าให้เกิดการจับคู่ธุรกิจกว่า 6,000 คู่ และคาดว่าจะเกิดธุรกรรมทางธุรกิจมูลค่าไม่น้อยกว่า 10,000 ล้านบาท เติบโตมากกว่าปีก่อนที่จับคู่ธุรกิจ5,216 คู่ และเกิดธุรกรรมกว่า 8,600 ล้านบาท โดยในปี 2560 นี้มีผู้ผลิตชิ้นส่วนร่วม 350 ราย เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่ 320 ราย จากทั้งในและนอกประเทศเข้าร่วมจัดแสดง

"อุตสาหกรรมรับช่วง การผลิต สามารถสร้าง มูลค่าหลายแสนล้านบาทต่อปี และส่วนใหญ่จะเน้น กลุ่มผู้ประกอบการวิสาห กิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) เพื่อผลักดันด้านนวัตกรรมให้ไทยเกิดการพัฒนา ซึ่งเอสเอ็มอีเป็นรากฐานสำคัญของการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจในประเทศ ทั้งนี้ บีโอไอจึงได้ร่วมกับ บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด และสมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทยร่วมกันจัดงานดังกล่าว" นางหิรัญญากล่าว

นายสรรชาย นุ่มบุญ นำ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานบริหารโครงการ บริษัท ยูบีเอ็ม จำกัด กล่าวว่า งานซับคอนไทยแลนด์ได้จัดแสดงเครื่องจักรกล และอุปกรณ์เพื่ออุตสาห กรรมการผลิตกว่า 1,200 แบรนด์ จาก 45 ประเทศ โดยคาดการณ์ว่าจะมีผู้ซื้อจากทั่วโลกกว่า 24,000 รายเข้าร่วมงาน.

ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

Call Center

Callcenter down

แนะนำบริการ

  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.